Sửa chữa máy phát điện và những lưu ý không thể bỏ qua

Thời gian máy phát điện sử dụng càng lâu thì sẽ bị hao mòn khi vận hành. Việc nắm bắt một số kiến thức về vận hành và sửa chữa máy phát điện cơ bản là vô cùng hữu ích. Điều đó, có thể giúp bạn tìm ra được một số lỗi vặt trước khi cần đến sự hỗ trợ của đơn vị sửa chữa. Tham khảo bài viết dưới đây để biết được hướng dẫn sửa chữa máy phát điện đúng cách và những lưu ý khi chạy máy phát điện không thể bỏ qua.

sửa chữa máy phát điện

Khi nào thì cần sửa chữa máy phát điện

Máy phát điện là một thiết bị dự phòng cung cấp nguồn điện ổn định cho thiết bị sử dụng trong trường hợp mất điện. Vì vậy, cần phải đảm bảo máy phát điện của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất. Bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng bằng cách thường xuyên chạy nó và kiểm tra xem có các dấu hiệu sau đây cho thấy có thể cần sửa chữa:

– Máy phát điện vẫn nổ nhưng không tạo ra nguồn điện.

– Máy phát điện gặp sự cố khi khởi động, lúc nổ lúc không, dòng điện chập chờn, không ổn định.

– Động cơ máy phát không khởi động được. Một trong số nguyên nhận có thể do: áp suất máy kém, xéc măng bị kẹt hoặc bị gãy, động cơ máy không kín..

– Khi chạy, bay ra khói đen, khói xám. Nguyên nhân thường là do máy hoạt động quá lâu, quá nhiều dẫn đến suy giảm tuổi thọ.

– Khi chạy, tiếng động cơ phát ra không bình thường.

Hướng dẫn sửa một số lỗi cơ bản của máy phát điện tại nhà

Việc quang trọng nhất khi sửa chữa máy phát điện đó là phải tìm hiểu được đúng nguyên nhân, từ đó bạn có thể tìm ra cách sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả nhất.

sửa chữa máy phát điện

Sửa máy phát điện với lỗi máy không có điện

Đây là một trong những lỗi cơ bản nhất khi dùng máy phát điện, đầu tiên bạn cần kiểm tra CB của máy phát điện nếu đang là trạng thái OFF thì chuyển sang ON. Nếu máy vẫn không có điện thì bạn kiểm tra các đường dây dẫn xem có bị đứt hoặc hở hay không.

Trong trường hợp, đã kiểm tra và thực hiện sửa các lỗi nhỏ đó mà vẫn không có điện, thì có thể AVR máy phát điện đã bị hỏng và việc sửa AVR khá phức tạp. Bạn nên liên hệ đến các kỹ thuật có chuyển mô để được sửa chữa tốt nhất.

Sửa máy phát điện với lỗi động cơ không nổ hoặc khó nổ

Để khắc phục lỗi máy phát điện khó nổ có thể là do Bugi máy phát điện bị bụi bẩn bám hoặc bị hỏng không còn hoạt động. Vì vậy, bạn nên tháo Bugi ra sau đó dùng xăng, vải để lau sạch.

Kiểm tra nhiên liệu trong máy có còn hay không, có bị dính tạp chất gì hay không và kiểm tra các đường ống dẫn nhiên liệu, quạt gió có hoạt động bình thường không? Do máy phát điện chạy lâu ngày phần lớn các bộ phận lọc gió thường bám nhiều bụi bẩn có thể dẫn đến tình trạng khó nổ cần được vệ sinh thường xuyên hoặc thay mới.

Sửa máy phát điện với lỗi khi chạy máy có tiếng kêu khác thường

Bu lông bị hỏng, ổ bi bị mòn có thể là những nguyên nhân khiến máy phát điện phats ra tiếng kêu khác thường. Muốn khắc phục lỗi này bạn cần kiểm tra ổ bi xem nế ổ bi bị mòn hoặc hư hỏng thì thay mới đi, đồng thời điều chỉnh loại bu lông ở đầu máy.

Sửa chữa máy phát điện với lỗi đồng hồ báo không đủ điện áp

Đây là một lỗi thường gặp khi sửa chữa máy phát điện tại nhà. Đồng hồ áp không đủ điện nguyên nhân thứ nhất do sử dụng nguyên liệu không đúng hoặc nhiên liệu bị lẫn các tạp chất, để khắc phục lỗi này bạn cần phải thay nhiên liệu mới. Nguyên nhân thứ hai có thể là do máy chạy yếu và cần phải tăng ga. Sau khi tăng ga mà đồng hồ vẫn báo không đủ điện áp thì kiểm tra phần dây đai và tiến hành căng lại khỏi bị chùng.

Sửa chữa máy phát điện với lỗi máy ra khói đen, khói xám

Sự cố này có thể là do đường xả khí của máy phát điện gặp trục trặc hoặc động cơ máy bị xuống cấp do chạy quá lâu, quá tải. Nếu động cơ máy phát điện đã quá cũ, chi phí sửa chữa quá lớn thì bạn có thể xem xét để mua một chiếc máy phát điện mới.

Những lưu ý khi sửa chữa máy phát điện tại nhà

Trong máy phát điện có rất nhiều bộ phận liên kết với nhau. trước khi tiến hành tự sửa chữa bạn cần phải kiểm tra kỹ các bộ phận của máy phát điện, đồng thời lựa chọn vị trí đặt máy khô ráo, thoáng mát để tránh giật điện, đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện.

Nếu tình trạng máy không thể tự sửa chữa thì bạn biên hệ đến đơn vị phân phối mà bạn đã mua máy phát điện để được tư vấn chi tiết. Hoặc chọn các trung tâm sửa chữa máy phát điện uy tín.

Trên là những thông tin về sửa chữa máy phát điện tại nhà. Qúy khách hàng quan tâm hoặc có nhu cầu cần tư vấn, mua sắm máy phát điện, bộ lưu điện Hyundai. vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn tốt nhất.

Từ khóa tìm kiếm: sửa máy phát điện, sửa chữa máy phát điện, sửa chữa máy phát điện công nghiệp, sửa chữa máy phát điện gia đình, sửa chữa máy phát điện tại nhà, sửa chữa máy phát điện chạy xăng, sửa máy phát điện không nổ được, sửa máy phát điện tại nhà, cách sửa máy phát điện chạy dầu, cách sửa máy phát điện chạy xăng, cách sửa máy phát điện, sửa máy phát điện công nghiệp, sửa máy phát điện mini, sửa máy phát điện gia đình.