Nên mua máy phát điện gia đình có công suất như thế nào?

Mùa hè nóng nực, nhu cầu sử dụng điện tăng cao do mọi người cần sử dụng máy lạnh, quạt điện, máy làm mát, và các thiết bị gia dụng khác để giữ mát và thoải mái trong thời tiết nóng nóng. Sự gia tăng nhu cầu sử dụng điện trong mùa hè là một yếu tố chính gây ra áp lực lớn cho hệ thống điện. Do đó, nhiều hộ gia đình đã chọn mua máy phát điện để phục phù cho nhu cầu này. Vậy, nên chọn mua máy phát điện gia đình có công suất như thế nào? Thương hiệu, giá cả ra sao,.. tất cả sẽ được bật mí ngay dưới đây.

máy phát điện gia đình

Mua máy phát điện gia đình có công suất như thế nào?

Khi chọn mua máy phát điện gia đình, công suất là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét. Công suất của máy phát điện quyết định khả năng cung cấp điện trong gia đình của bạn. Để xác định công suất phù hợp, bạn cần xem xét các thực hiện theo trình tự sau:

 1. Xác định nhu cầu công suất: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một danh sách tất cả các thiết bị điện trong gia đình mà bạn muốn sử dụng với máy phát điện khi điện lưới bị mất. Điều này bao gồm cả các thiết bị như quạt, đèn, tivi, máy giặt, tủ lạnh, máy điều hòa, máy bơm nước, và bất kỳ thiết bị nào bạn dự định sử dụng trong trường hợp mất điện.
 2. Tính toán công suất liên tục và công suất khởi động: Các thiết bị có điện năng cao như máy lạnh, máy bơm nước, máy nước nóng, v.v. chúng có công suất khởi động cao gấp 2, gấp 3 lần so với công suất chạy khi ổn định. Cần xác định các thiết bị motor và công suất dự phòng của chúng để chọn máy phát điện có công suất đủ lớn để đáp ứng nhu cầu.
 3. Chọn công suất máy phát điện: sau khi đã tính toán được tổng công suất cần thiết của thiết bị thì bạn đã có thể xem xét và chọn mua máy phát điện. Thường thì, công suất của máy phát điện gia đình được tính bằng kilowatt (kW). Nếu tổng công suất tiêu thụ là 2kW và công suất khởi động của thiết bị là 3kW, bạn có thể chọn một máy phát điện có công suất ít nhất 3kW để đảm bảo đáp ứng đủ điện năng.
 4. Xem xét tính linh hoạt: Nếu bạn muốn máy phát điện dự phòng dùng chỉ để duy trì hoạt động cơ bản khi mất điện, bạn có thể xem xét chọn máy phát điện chạy xăng để tiết kiệm chi phí mua máy. Nếu mua máy để chạy liên tục, chạy cho công trình trong thời gian dài thì nên chọn mua máy phát điện chạy dầu để nâng cao độ bền bỉ và an toàn hơn.
 5. Thương hiệu và chất lượng: Hãy lựa chọn máy phát điện từ các thương hiệu uy tín, có tiếng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ bảo hành, bảo trì tốt. Đồng thời, chọn mua tại các đơn vị, công ty phân phối chính hãng để được cam kết chất lượng tốt nhất.

Những lưu ý khi mua máy phát điện gia đình

Dưới đây là tổng hợp các lưu ý quan trọng khi mua máy phát điện gia đình

 • Xác định nguồn điện 1 pha hay 3 pha: Nếu nguồn điện lưới vào là 3 pha và tất cả các thiết bị trong gia đình đều sử dụng điện 1 pha bạn nên chọn mua máy phát điện 1pha, mặc dù máy phát 3 pha vẫn có thể hoạt động được nhưng phải chia lại pha máy phát và công suất trên các pha cũng phải chia tải.
 • Mua máy phát điện có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng và có thể đáp ứng đủ năng lượng cho các thiết bị hoạt động mà bạn muốn trong trường hợp mất điện.
 • Xác định nên mua máy chạy xăng hay dầu diesel.
 • Cân nhắc xem có nên mua dòng máy phát điện có vỏ chống ồn, giảm thanh hay không
 • Lựa chọn mua sản phẩm có thương hiệu và chất lượng tốt
 • Lựa chọn nhà phân phối uy tín, cam kết chính hãng và các dịch vụ bàn giao, lắp đặt bảo hành máy.

Trên là những thông tin chi tiết về “mua máy phát điện gia đình có công suất như thế nào” và những lưu ý khi mua. Qúy khách hàng có nhu cầu mua sắm máy phát điện Hyundai vui lòng liên hệ đến Hotline công ty để được tư vấn và báo giá tốt nhất.